Cập nhật: Cách xin visa du lịch Úc tự túc 2021 chi tiết nhất

Úc được xem làm một trong những quốc gia sinh sống lý được được nhiều người lựa chọn. Với sự nền kinh tế phát triển mạnh Úc đã thu hút được rất nhiều du học sinh và khách du lịch đến vùng đất chuột túi này. Theo chính sách nhập cảnh do Chính phủ Úc ban hành. Ngoại trừ là công dân của New Zealand. Mọi du khách đều phải xin visa du lịch Úc tự túc nếu muốn nhập cảnh vào quốc gia này tham quan du lịch.

Đối với những người lần đầu tiên xin visa du lịch Úc tự túc. Chắc chắn không thể tránh khỏi những thắc mắc về quy trình, điều kiện, yêu cầu khi xin visa Úc. Với kinh nghiệm hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa. Nhị Gia – Visa Úc sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời thỏa đáng. 

Cập nhật: Cách xin visa du lịch Úc tự túc 2021 chi tiết nhất

Cập nhật xin visa du lịch Úc tự túc 2020 tại Nhị Gia

Xin visa du lịch Úc có khó không? Điều kiện xin cấp visa là gì?

Đây chắc chắn là một trong nhữg câu hỏi mà nhiều người vẫn luôn hỏi khi bắt đầu tìm hiểu cách xin visa du lịch Úc . Khách quan mà nói, Úc được đánh giá là quốc gia xét hồ sơ xin visa tương đối khó. Thậm chí visa Úc còn khó hơn visa các nước Châu Âu. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Nhị Gia, xin visa Úc không hề khó nếu biết cách! 

Hiện nay, một trong những visa Úc phổ biến là Visa 600. Visa này cho phép du khách nhập cảnh với mục đích du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn,… Thời hạn visa là 1 năm, được lưu trú tối đa 3 tháng. 

Visa du lịch Úc được chia ra làm hai loại là 3 năm và 5 năm. Đây là một trong những loại visa mới được chính phủ áp dụng để mời khách du lịch và thu hút nhà đầu tư kinh doanh. Do đó, điều kiện để xin visa du lịch Úc:

1. Đối với loại visa du lịch Úc 3 năm

  • Loại visa du lịch Úc 3 năm xét cấp cho đương đơn có con cái sinh sống tại Úc. Tuy nhiên, không nằm trong danh sách chờ visa của con cái bảo lãnh bố mẹ.
  • Con cái của đương đơn phải là người thường trú hoặc là công dân đang định cư ở Úc. Đồng thời người xin visa phải ở độ tuổi từ 60 tuổi trở lên.

2. Đối với loại visa du lịch Úc 5 năm

Visa du lịch Úc 5 năm còn có thể xem xét cấp cho những đương đơn đủ điều kiện thuộc diện du lịch, công tác trước đó. Hoặc đã từng thường xuyên du lịch ngắn hạn tại Úc. 

 

xin visa du lịch Úc tự túc

Một số thắc mắc xin visa du lịch Úc tự túc 2021

Dưới đây là giải đáp một số thắc mắc xin visa du lịch Úc tự túc 2021 mà Nhị Gia đã tổng hợp được. Mong rằng sau sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích hơn. 

1. Xin visa du lịch Úc tự túc có yêu cầu phỏng vấn visa không?

Hiện nay, xin visa du lịch Úc 2021 không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp đặc biệt cần xác nhận lại thông tin. Do đó, nếu không may bị vịn lại hỏi phỏng vấn thì bạn cứ trình bày rõ ràng, minh bạch lý do với Cơ quan lãnh sự. 

2. Chi phí visa là bao nhiêu?

Lệ phí xin visa du lịch Úc gồm lệ phí nộp cho Cơ quan lãnh sự, phí lấy dấu sinh trắc vân tay, phí dịch thuật, công chứng… do đó khó mà đưa ra con số cụ thể chính xác là bao nhiêu. Nhưng khi lựa chọn Nhị Gia làm nơi gửi gắm làm dịch vụ visa cho bạn, bạn sẽ không hề lo về chi phí. Bởi phí dịch vụ visa Nhị Gia có giá hợp lý, cạnh tranh thị trường. 

3. Thời gian xét duyệt hồ sơ visa là bao lâu

Tùy vào mỗi trường hợp nên thời gian xét duyệt có thể không cố định và không giống nhau.Tuy nhiên, thời gian trung bình để xét duyệt hồ sơ visa du lịch Úc từ  21 – 28 ngày. Bên phía Cơ quan lãnh sự không cung cấp dịch vụ đẩy nhanh quá trình xét duyệt hồ sơ. Do đó, nếu bạn có dự định đi du lịch thì Nhị Gia khuyên bạn nên làm thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc  ít nhất trước 1 – 2 tháng để yên tâm hơn. 

4. Lý do thường bị đánh rớt 

3 nguyên nhân cao thường bị đánh rớt khi xin visa du lịch Úc hiện nay là: mục đích chuyến đi không rõ ràng, chứng minh tài chính không đủ mạnh và sự ràng buộc tại nước sở tại. 

  • Khi xét hồ sơ, cơ quan xét duyệt lo ngại nhất là người đó thực sự sang Úc du lịch, hay sang đó có mục đích bất hợp pháp hoặc sang đó để tìm hôn thê để xin nhập quốc tịch. 
  • Vấn đề thứ 2 mà Cơ quan xét duyệt quan tâm là khả năng chi phí để trong tài khoản của bạn có đủ chi phí sinh hoạt bên Úc hay không.  Cục Di Trú sẽ quan sát xem số tiền trong tài khoản ngân hàng đã được một thời gian dài chưa, chứ không phải tại thời điểm gần xin visa thì mới bỏ vô đối phó. Nếu mới bỏ vô thì Cục Di Trú sẽ không xác nhận đơn hàng của bạn.

Làm thế nào để có bộ hồ sơ visa Úc đẹp

Để có một bộ hồ sơ xin visa du lịch Úc tự túc đẹp, thì trước hết bạn cần ghé thăm một số nước Châu  Á hoặc Đông Nam Á, vừa gần, vừa dễ xin. Thậm chí ở một số nước, công dân Việt Nam được miễn thị thực. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính đầy đủ và với số dư trong tài khoản theo đúng quy định.

Dịch vụ xin visa du lịch Úc tự túc uy tín, giá tốt tại TPHCM

Tóm lại, xin visa du lịch Úc không khó như Nhị Gia giải đáp qua bài viết trên. Nếu bạn có mục đích rõ ràng, cung cấp giấy tờ đầy đủ, chính xác và minh bạch thì Cơ quan lãnh sự Úc sẽ đánh giá cao hồ sơ của bạn. 

Xin visa du lịch Úc tự túc – Nhị Gia

Cần tư vấn về dịch vụ xin visa du lịch Úc, liên hệ hotline 1900 6654 gặp nhân viên  tư vấn viên Nhị Gia để có được giải pháp nhanh chóng và chuyên nghiệp.