Úc chính thức mở cửa đón khách quốc tế kể từ 21/2/2022

Úc chính thức mở cửa đón khách quốc tế kể từ 21/2/2022

Sau khoảng thời gian 2 năm dài đóng cửa hạn chế khách quốc tế để phòng, chống dịch COVID-19. Vừa qua, Chính phủ Úc thông báo cho phép các cá nhân có thị thực đã được tiêm 2 mũi vắc xin COVID-19 nhập cảnh từ ngày 21-2.

Ủy ban An ninh Quốc gia Úc thống nhất mở cửa biên giới vào ngày 21/2

Úc đóng cửa biên giới vào tháng 3 năm 2020 để hạn chế đại dịch COVID-19 gia tăng trong nước. Trong phần lớn thời gian kể từ đó, người Úc bị cấm xuất cảnh. Và chỉ một số ít du khách được miễn nhập cảnh.

Ngày 7/2 khi có cuộc phát biểu trước phía báo giới. Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết Ủy ban An ninh Quốc gia của nước này vừa có cuộc họp. Và đưa ra ý kiến thống nhất về thời hạn mở cửa biên giới quốc gia là vào ngày 21/1.

Ủy ban An ninh Quốc gia Úc thống nhất mở cửa biên giới vào ngày 21/2

Ông Scott Morrison cho biết Australia đã thống nhất được thời hạn mở cửa biên giới quốc gia là vào ngày 21/1

Ông cũng nói rõ kể từ tháng 11/2021, biên giới Australia đã từng bước mở cửa an toàn cho lần lượt các đối tượng. Cụ thể là từ công dân sở tại, sinh viên quốc tế, một số loại thị thực lao động dài hạn. Cho tới công dân một số quốc gia có tỷ lệ mắc COVID- 19 thấp như Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nội các Australia đã đánh giá và xem xét tình hình quốc gia và khả năng xử lý dịch bệnh hiện tại. Từ đó nhất trí đưa ra thời gian mở cửa hoàn toàn biên giới. Để đón mọi du khách quốc tế kể cả khách du lịch ngắn hạn đến với Australia.

Du khách thỏa điều kiện tiêm đủ hai mũi sẽ được nhập cảnh Úc

Thủ tướng Scott Morrison chia sẻ trong cuộc họp báo hôm thứ Hai. “Nếu bạn đã được tiêm vắc xin đầy đủ hai liều. Chúng tôi mong được chào đón bạn trở lại Úc.”

Bên cạnh đó, các yêu cầu về kiểm dịch, bao gồm cả quy định cách ly bắt buộc. Sẽ do chính quyền các bang quyết định cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Nếu có nhu cầu nhập cảnh Úc trong thời điểm sau 21/2. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về quy định khu vực mà bạn nhập cảnh.

Du khách thỏa điều kiện tiêm đủ hai mũi sẽ được nhập cảnh Úc

Du khách thỏa điều kiện tiêm đủ hai mũi sẽ được nhập cảnh Úc

Đối với những người chưa đưa tiêm vaccine ngừa COVID-19. Nhóm này phải nộp đơn xin miễn trừ y tế nếu muốn nhập cảnh vào Australia. Đồng thời cần cung cấp bằng chứng rằng họ không thể tiêm chủng vì lý do y tế.

Úc sẽ không thay đổi định nghĩa từ 2 mũi lên 3 mũi dành cho khách quốc tế

Theo Thủ tướng Morrison, Chính phủ Australia sẽ không thay đổi định nghĩa “tiêm chủng đầy đủ” từ 2 mũi vacxin ngừa bệnh COVID-19 lên thành 3 mũi. Trong bối cảnh biên giới quốc tế của Australia sẽ sớm mở cửa cho du khách quốc tế được chích ngừa đầy đủ.

Ông khẳng định đó là một động thái hợp lý và rất quan trọng. Để Australia có thể trở lại trạng thái “bình thường mới” sớm nhất có thể.

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc nhập cảnh hay xin cấp visa Úc trong thời điểm này một cách chính xác. Bạn vui lòng gọi ngay cho Nhị Gia qua hotline 1900 6654 0906 736 788 để được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ 24/7.

Xem thêm các bài viết khác: