Australia hoàn trả lệ phí visa Úc cho du học sinh và lao động kỳ nghỉ

Australia hoàn trả lệ phí visa Úc cho du học sinh và lao động kỳ nghỉ

Vừa qua, Chính phủ Australia vừa có văn bản quyết định mới. Nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt lực lượng lao động tại quốc gia này. Cụ thể Australia sẽ hoàn trả lệ phí visa Úc cho du học sinh và lao động kỳ nghỉ. Với hy vọng tạo động lực cho các sinh viên quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ. Họ có thể  quay trở lại Úc “càng sớm càng tốt”. Cũng như giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động hiện nay. Hãy cùng Nhị Gia – visauc.info tìm hiểu ngay về chính sách giảm lệ phí trong bài viết này nhé!

Nguồn nhân lực tại các nước phát triển đang bị thiếu hụt

Trong bối cảnh nhiều quốc gia phát triển trong đó có Anh, Mỹ và Canada cũng đang dần rơi vào tình trạng thiếu nhân lực. Australia phải nhanh chóng mở cửa tiếp nhận người lao động nhằm bổ sung cho những lĩnh vực đang còn thiếu hụt.

Để thu hút người nước ngoài nhập cảnh để học tập và làm việc. Australia đã thực hiện các chính sách hỗ trợ khác nhau dành cho nhóm đối tượng du học sinh và lao động nước ngoài.

Thay đổi chính sách nhằm thu hút sinh viên quốc tế và lao động kỳ đến Australia

Chính phủ Australia ngày 19/1 đã công bố thêm một số chính sách. Mục tiêu khuyến khích sinh viên quốc tế và lao động nước ngoài đến quốc gia này. Các biện pháp thị thực được áp dụng sẽ tạo động lực cho du học sinh và lao động nước ngoài nhanh chóng quay trở lại Úc.

Hoàn trả lệ phí visa Úc cho du học sinh xin visa từ 19/1 – 19/3

Thủ tướng Scott Morrison cho biết, kể từ ngày 19 tháng 1. Australia sẽ hoàn trả tiền lệ phí làm thị thực nhập cảnh đối với sinh viên quốc tế và lao động quốc tế. Nhằm khuyến khích các đối tượng này nhập cảnh Australia.

Tức có nghĩa học sinh, sinh viên nước ngoài có thị thực du học đến Úc từ ngày 19 tháng 1 đến ngày 19 tháng 3 năm 2022. Họ sẽ đủ điều kiện để được hoàn lại phí xin thị thực của mình. Sinh viên sẽ có thể nộp đơn xin hoàn lại tiền cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2022. Chi tiết về cách đăng ký hoàn phí sẽ có trong thời gian ngắn.

Mức lệ phí được hoàn trả

“Điều chúng tôi sẽ làm đó là hoàn trả tiền lệ phí làm thị thực nhập cảnh đối với tất cả các sinh viên quốc tế. Khi nhập cảnh vào Australia trong vòng 8 tuần tới, với khoản phí 630 AUD/người. Thứ hai là các lao động kỳ nghỉ, lệ phí của nhóm này cũng sẽ được hoàn trả lại nếu họ nhập cảnh vào Australia trong 12 tuần tới, thông qua Bộ Nội vụ.” Ông Scott Morrison nói.

Hiện đang có khoảng 150.000 du học sinh và 23.500 lao động kỳ nghỉ nước ngoài có thị thực nhập cảnh vào Australia. Thế nên, chính sách hoàn trả lệ phí visa sẽ giúp nước này tăng thêm nguồn thu. Cũng như bổ sung vào lực lượng lao động đang thiếu hụt trầm trọng.

Tăng ngân sách cho chương trình quảng bá thu hút khách du lịch và sinh viên nước ngoài

Với các quyết định mới, chính phủ đang đặt mục tiêu sẽ thu hút khoảng 175.000 sinh viên quốc tế và lao động kỳ nghỉ đến Australia. Thủ quỹ Josh Frydenberg cho biết. Chi phí dự kiến cho việc thay đổi về lệ phí thị thực cho sinh viên cũng như khách du lịch là 55 triệu đô la.

Ngoài việc tạo động lực cho những người có thị thực nước ngoài. Hiện tại vẫn có thể tiếp tục chuyến du lịch của họ. Những thay đổi này sẽ tạo ra mối quan tâm mới đối với Úc và các đơn xin thị thực mới.

Cho phép sinh viên làm việc không giới hạn thời gian trong bất kỳ lĩnh vực

Cho phép sinh viên làm việc không giới hạn thời gian trong bất kỳ lĩnh vực

Ngoài chính sách hoàn trả lệ  phí thị thực Úc cho du học sinh và lao động quốc tế. Sinh viên quốc tế có thể làm việc trước khi khóa học của họ bắt đầu mà không bị giới hạn thời gian làm việc. Thay vì chỉ được phép làm tối đa 20 giờ làm việc mỗi tuần như trước đây.

Troy Williams, giám đốc điều hành ITECA cho biết. Mặc dù sinh viên quốc tế được phép làm việc trên tất cả các lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Song, ưu tiên hàng đầu vẫn phải đảm bảo rằng đáp ứng được các yêu cầu về tiến độ khóa học có liên quan đến thị thực sinh viên của họ.

Chính phủ cho biết thêm, việc thay đổi giờ làm việc sẽ được xem xét vào tháng 4 năm 2022.


Nếu bạn đang có nhu cầu làm visa Úc với mục đích du học, làm việc,… Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa nhập cảnh hơn 170 quốc gia. Nhị Gia có thể hỗ trợ bạn hoàn thành mọi thủ tục xin visa một cách nhanh chóng – tiết kiệm nhất. Vui lòng gọi ngay hotline 1900 6654 0906 736 788 để được tư vấn hỗ trợ và giải đáp thắc mắc một các chi tiết nhất.

Xem thêm các bài viết khác: